Công nghệ Turbo trên Hyundai Tucson 2017

Công nghệ Turbo trên Hyundai Tucson 2017

Hiện nay công nghệ Turbo được trang bị trên những chiếc xe đua hay những chiếc xe thể thao công suất lớn. Tuy nhiên hiện nay những chiếc xe của các hãng như BMW hay Mercedes…. và lần đầu tiên công nghệ này đã được trang bị trên Hyundai Tucson 1.6GDI. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ này nhé.

1.Nguyên lý hoạt động 

Turbo tăng áp ( còn gọi là Turbocharger ) là một thiết bị được vận hành bởi khí thải làm tăng sức mạnh động cơ bằng cách bơm không khí vào các buồng đốt.

Cấu tạo Turbocharger : gồm 2 phần chính turbin và bộ nén, đó là 2 cánh quạt gắn trên một trục, mỗi quạt một đầu trục. Khí xả của động cơ được dẫn tới một quạt, được gọi là turbin với mục đích quay trục và xoay cánh quạt thứ 2 theo hiệu ứng ngược lại, được gọi là bộ nén, bộ nén này sẽ có nhiệm vụ nén khí vào khoang nạp khí của động cơ.

Nguyên lý : Đốt cháy không chỉ giới hạn ở số lượng nhiên liệu được phun vào mà còn cả lượng không khí pha trộn với lượng nhiên liệu đó. Buộc ( cưỡng ép ) không khí đi vào khoang nạp khí của động cơ ở một áp lực cao hơn cho phép nhiều nhiên liệu được đốt cháy, và kết quả là cho ra hiệu suất cao hơn.

2.Ưu điểm, nhược điểm

Ưu điểm :

– Một động cơ được trang bị turbo tăng áp sẽ cho công suất cao hơn so với động cơ cùng dung tích nhưng không có turbo tăng áp

– Cải thiện đáng kể tỷ lệ công suất sinh ra trên một đơn vị trọng lượng không khí nén vào động cơ.

Nhược điểm :

– Động cơ luôn có độ trễ nhất định

– Âm thanh ống xả của động cơ không có độ gầm rú, không mang lại cảm giác phấn khích cho người mê tốc độ

3.Công nghệ Turbo trên Tucson 2017

– Với công nghệ này Tucson 2017 phiên bản 1.6GDI cho công suất 177 mã lực tại 550 vòng/phút giúp xe vận hành mạnh mẽ và vô cùng tiết kiệm.

– Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng liên hệ hotline : 0979 814 688  hoặc truy cập http://hyundaimienbac.vn/hyundai-tucson-2017.html